24/10/2016 - 02:54 PM
Danh mục
Giới thiệu công ty
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Sản phẩm - Dịch vụ
Sản phẩm bột mỳ
Các sản phẩm khác
Dịch vụ hỗ trợ
Thư viện hình ảnh
Hình ảnh công ty
Hoạt động sản xuất
Tin tức
Tin công ty
Kinh tế - Xã hội
Truy cập:
3.279.448
Trực tuyến:
17
  
 
(Nguôn: vnExpress.net)
 
 
(Nguồn: Cty JSC Hà Nội)
 
 
(Nguồn: BIDV)
Mở rộng vùng sản xuất chôm chôm xuất sang Hoa Kỳ

Quả chôm chôm là loại trái cây tươi thứ hai của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, sau thanh long (từ cuối năm 2008).

Hiện có bốn công ty trong nước đã chuẩn bị vùng trồng chôm chôm tham gia xuất khẩu vào Hoa Kỳ...

Được biết, Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cơ quan kiểm dịch thực vật Mỹ vừa cấp mã số chứng nhận cho vùng trồng chôm chôm của tổ hợp tác Tiên Phú, Bến Tre. Vùng cấp mã số có diện tích 34 ha, trong đó có 21 ha chôm chôm thường và 13 ha chôm chôm nhãn. Sau khi có mã số, Mỹ sẽ tiến hành xác định liều lượng chiếu xạ trước khi cấp phép cho xuất khẩu trái chôm chôm vào thị trường này.

Ngoài ra, sắp tới một vùng trồng chôm chôm của Bến Tre cũng được cấp mã số vùng trồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Mỹ. 36 nhà vườn thuộc tổ liên kết sản xuất chôm chôm, ấp Phục Đức B, xã Phú Phụng và hệ thống nhà đóng gói của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (thị trấn Chợ Lách, Bến Tre) đã được cấp chứng nhận GlobalGAP cho mô hình liên kết sản xuất chôm chôm và đóng gói xuất khẩu…

Theo Ông Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng NNPTNT huyện Chợ Lách, những hộ dân trong tổ liên kết đến nay đã thay đổi được tập quán canh tác cũ, nắm bắt được khoa học kỹ thuật và mạnh dạn áp dụng, đầu tư vào sản xuất. Những năm gần đây việc sản xuất chôm chôm càng được chủ động hơn nhờ vào những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật như cho trái nghịch vụ... Sản lượng và chất lượng trái không ngừng nâng lên, bình quân 30 tấn/ha, chủ yếu là chôm chôm Java.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thu - Giám đốc Công ty Chánh Thu cho biết, chôm chôm Chợ Lách không chỉ cho năng suất cao, mà còn có chất lượng ngon nhất so với chôm chôm ở các vùng miền khác.

“Lâu nay chúng tôi chuyên cung ứng chôm chôm cho thị trường Trung Đông, Trung Quốc và nhiều nước châu Á. Hiện chúng tôi đang liên kết chặt chẽ với nhà vườn, mở nhiều lớp đào tạo cho nông dân, đầu tư nhiều hơn vào chất lượng để chôm chôm có thể xuất đi Hoa Kỳ", bà Thu nói.

Bà cho biết thêm, trước đây, khi thu mua chôm chôm của từng nhà vườn riêng lẻ để xuất khẩu, Công ty rất cực khi kiểm tra chất lượng trái, nhưng giờ thì yên tâm về nguồn cung cấp đạt chuẩn an toàn nên cam kết mua cao hơn giá thị trường 15 – 20% đối với chôm chôm của tổ liên kết sản xuất chôm chôm GlobalGAP.

Theo tiến sĩ Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, việc xuất khẩu chôm chôm sang Hoa Kỳ với các yêu cầu phải được xử lý bằng phương pháp chiếu xạ phù hợp với luật pháp của Hoa Kỳ được xem là rào cản kỹ thuật, không phải là một vấn đề lớn. Thậm chí, trái chôm chôm sẽ thuận lợi hơn thanh long do nông dân, doanh nghiệp đã có kinh nghiệm thực tế, lại có sẵn cơ sở hạ tầng…

Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu cho biết, nếu Bến Tre gần 4.500ha thì Đồng Nai hiện có hơn 12.000 ha chôm chôm,... Để chôm chôm có thể đi Hoa Kỳ, ngành nông nghiệp và địa phương cần có chính sách hỗ trợ bằng cách khuyến khích doanh nghiệp gắn với nông dân từ đầu chứ không thể chỉ khi nào có sản phẩm mới đến mua.

Theo: chinhphu

Bột mỳ Thành Vinh
Bột mỳ Bến Thủy
Bột mỳ Bông Sen
Bột mỳ Sông Lam
Bột mỳ Bồ câu
Bột mỳ Hoa Phượng Đỏ
Bột mỳ Quả Cam
Bột mỳ Phượng Hoàng
Bột mỳ Phượng Hoang 1Kg; 0.5Kg
Cám tinh

Tổng công ty Lương Thực Miền Bắc - Công ty TNHH MTV bột mỳ Vinafood 1

Số 94 Lương Yên - Phường Bạch Đằng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: (84-4). 62. 782.448      Fax: (84-4). 62.784.457

Email: vnf1flour@vnf1flour.com.vn

Web site: http://vnf1flour.com.vn


Designed by: www.vncollect.com