28/10/2016 - 04:21 PM
Danh mục
Giới thiệu công ty
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Sản phẩm - Dịch vụ
Sản phẩm bột mỳ
Các sản phẩm khác
Dịch vụ hỗ trợ
Thư viện hình ảnh
Hình ảnh công ty
Hoạt động sản xuất
Tin tức
Tin công ty
Kinh tế - Xã hội
Truy cập:
3.286.441
Trực tuyến:
15
  
 
(Nguôn: vnExpress.net)
 
 
(Nguồn: Cty JSC Hà Nội)
 
 
(Nguồn: BIDV)
Trung Quốc: Không thay đổi chính sách tỷ giá đồng nhân dân tệ

Ngày 20-6, NH T.Ư Trung Quốc cho biết sẽ vẫn tiếp tục duy trì tỷ giá ổn định và sẽ không có thay đổi lớn nào liên quan đến tỷ giá đồng nhân dân tệ. Tuyên bố mới này được đưa ra đúng một ngày sau khi cơ quan này thông báo sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt hơn về tỷ giá đồng nhân dân tệ.

Từ nhiều tháng nay, Mỹ và các nước châu Âu liên tục gây sức ép, đòi Trung Quốc phá giá đồng nội tệ
Từ nhiều tháng nay, Mỹ và các nước châu Âu liên tục gây sức ép, đòi Trung Quốc phá giá đồng nội tệ . Ảnh: Reuters

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, trước mắt sẽ tiếp tục duy trì đồng nhân dân tệ ở mức ổn định và hợp lí. Việc điều chỉnh sẽ được tiến hành dần dần sau đó để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị. Việc giữ tỷ giá ở mức hợp lí, cân bằng sẽ giúp nền kinh tế ổn định và giúp cấu trúc lại các ngành dịch vụ, tiêu dùng của nền kinh tế Trung Quốc mạnh mẽ hơn.

Các quan chức Trung Quốc lâu nay vẫn khẳng định việc thay đổi tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ được tiến hành dần dần. Tuy nhiên, không có chính sách cụ thể nào được nêu ra.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay trước thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào lên đường tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Toronto, Canada. Trung Quốc đã chịu nhiều sức ép, chỉ trích từ các thành viên nhóm G-20 như Brazil, Mỹ và các nước châu Âu, trước việc duy trì tỷ giá đồng nhân dân tệ thấp để hỗ trợ xuất khẩu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã hoan nghênh quyết định điều chỉnh linh hoạt tỷ giá đồng nội tệ và khẳng định việc này sẽ góp phần tích cực cho sự tăng trưởng của thế giới. Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, ông Dominique Strauss Kahn, cũng cho rằng đây là quyết định rất táo bạo của Trung Quốc.

Trong bài viết trên tờ Nhật báo Doanh nghiệp quốc gia, nhà kinh tế học Ye Tan, nhận định xuất khẩu của Trung Quốc không ổn định và điều này tác động lớn đến nền kinh tế hiện tại của đất nước. Việc phá giá đồng nội tệ chỉ nên thực hiện khi nền kinh tế có sự điều chỉnh phù hợp và nhu cầu nội địa của Trung Quốc được mở rộng một cách thực sự.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng Bắc Kinh đã giữ đồng nhân dân tệ thấp hơn so với đồng USD để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu có lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh nhu cầu của thế giới suy giảm. Năm 2005, dưới sức ép của các đối tác thương mại, Trung Quốc đã bắt đầu để đồng nhân dân tệ dần tăng giá so với đồng USD.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh đã dừng lại vào năm 2008 khi khủng hoảng tài chính toàn cầu lan rộng ra các nước. Từ đó đến nay, tỷ giá đồng nhân dân tệ vẫn ở quanh mức 1 USD ăn 6,83 đồng nhân dân tệ.

Theo: tienphong

Bột mỳ Thành Vinh
Bột mỳ Bến Thủy
Bột mỳ Bông Sen
Bột mỳ Sông Lam
Bột mỳ Bồ câu
Bột mỳ Hoa Phượng Đỏ
Bột mỳ Quả Cam
Bột mỳ Phượng Hoàng
Bột mỳ Phượng Hoang 1Kg; 0.5Kg
Cám tinh

Tổng công ty Lương Thực Miền Bắc - Công ty TNHH MTV bột mỳ Vinafood 1

Số 94 Lương Yên - Phường Bạch Đằng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: (84-4). 62. 782.448      Fax: (84-4). 62.784.457

Email: vnf1flour@vnf1flour.com.vn

Web site: http://vnf1flour.com.vn


Designed by: www.vncollect.com